Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Bạn muốn xem lượt xem các bài hát, nghệ sĩ và podcast yêu thích của mình trên Spotify? Đây là bài viết Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify – bảng thống kê lượt nghe cả năm mà bạn có thể xem và chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra, bạn sẽ học cách xem các nghệ sĩ, bài hát và thể loại được nghe nhiều nhất trong năm với các công cụ miễn phí như Last.fm, Spotistas và Stats for Spotify.

Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Công cụ Stats for Spotify

1. Truy cập https://www.statsforspotify.com bằng trình duyệt web. Không giống như Spotify Wrapped – chỉ hiển thị dữ liệu từng năm, bạn có thể dùng Stats for Spotify suốt cả năm. Thậm chí bạn có thể so sánh số liệu mới và cũ để biết “gu” của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

 • Bạn có thể dùng trang này trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

2. Nhấp vào Login with Spotify (Đăng nhập vào Spotify). Đó là nút màu xanh lá ở giữa trang.

3. Đăng nhập bằng tài khoản Spotify. Nếu bạn chưa đăng nhập vào Spotify trên trình duyệt web, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập ngay.

4. Nhấp vào Agree (Đồng ý) để cho phép Stats for Spotify truy cập tài khoản của bạn. Nếu đã đăng nhập, bạn sẽ thấy một số thông tin về loại quyền truy cập mà Stats for Spotify cần để hiển thị số liệu. Bằng việc tiếp tục thao tác, bạn cho phép ứng dụng web này xem hoạt động của bạn trên Spotify.

 • Đây là trang web phổ biến, nên bạn không cần lo lắng, và bạn có thể hủy quyền truy cập tài khoản tại https://spotify.com/account nếu không muốn sử dụng tính năng này.
 • Stats for Spotify không thể xem mật khẩu hoặc thay đổi thông tin thanh toán liên quan đến tài khoản của bạn.

5. Nhấp vào nút dành cho dữ liệu mà bạn muốn xem. Bạn có thể xem Top Tracks (Bài hát được nghe nhiều nhất), Top Artists (Nghệ sĩ được nghe nhiều nhất) hoặc Top Genres (Thể loại được nghe nhiều nhất).

6. Chọn khoảng thời gian. Stats for Spotify cho phép bạn xem dữ liệu của last 4 weeks (4 tuần trước), last 6 months (6 tháng trước) hoặc lifetime (toàn bộ thời gian).

 • Trong lần xem số liệu tiếp theo, bạn sẽ thấy mũi tên bên cạnh nghệ sĩ, bài hát và thể loại trong danh sách – giúp bạn biết bạn đã nghe nhiều hay ít hơn lần trước.
Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Sử dụng ứng dụng Spotistats for Spotify (Backtrack)

1. Tải về ứng dụng Spotistats for Spotify từ App Store hoặc Play Store. Đây là ứng dụng miễn phí cung cấp thông tin tương tự như Spotify Wrapped suốt cả năm. Bạn có thể tìm ứng dụng bằng cách tìm kiếm “Spotistats for Spotify” trong cửa hàng ứng dụng của điện thoại hoặc máy tính bảng, hoặc bằng cách truy cập https://spotistats.app và chạm vào đường dẫn dành cho Google Play hoặc App Store.

 • Tên của nhà phát triển ứng dụng là “Sjoerd Bolten”. Bạn sẽ thấy các ứng dụng với tên tương tự, nhưng hướng dẫn này chỉ dành cho ứng dụng của nhà phát triển kể trên.
 • Spotistats for Spotify có kế hoạch đổi tên ứng dụng thành Backtrack, nên bạn đừng lo nếu thấy tên đó hiển thị trong kết quả tìm kiếm!
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

2. Mở Spotistats for Spotify và chạm vào Log in (Đăng nhập). Bạn sẽ thấy ứng dụng trong danh sách ứng dụng sau khi được tải về.

 • Bạn phải cho ứng dụng quyền truy cập để mở trang đăng nhập Spotify trước khi tiếp tục.

3. Đăng nhập tài khoản Spotify. Sử dụng thông tin mà bạn dùng để đăng nhập Spotify. Ứng dụng không thể xem mật khẩu hoặc thay đổi tùy chọn thanh toán.

4. Chạm vào AGREE (Đồng ý) để cho ứng dụng quyền xem số liệu. Spotistats cần quyền truy cập để xem một số yếu tố liên quan đến tài khoản. Nếu đồng ý với quyền truy cập hiển thị trên màn hình, bạn có thể tiếp tục thao tác.

 • Nếu không muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng trong tương lai, bạn có thể truy cập https://spotify.com/account để hủy quyền truy cập tài khoản.

5. Chạm vào biểu tượng biểu đồ để xem số liệu nghe hàng đầu. Đó là biểu tượng thứ hai ở cuối màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy bài hát, nghệ sĩ và album được nghe nhiều nhất tại từng thời điểm khác nhau.

 • Bạn có thể thay đổi thời điểm bằng cách chạm vào 4 weeks (4 tuần), 6 months (6 tháng) hoặc lifetime (toàn bộ thời gian) ở cuối màn hình.
 • Nếu đã cập nhật phiên bản Plus của ứng dụng, bạn sẽ thấy số liệu trong khoảng thời gian do bạn chọn, và xem tổng lượt nghe/số phút đã nghe bài hát và nghệ sĩ nào đó.
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Sử dụng Last.FM

1. Truy cập https://www.last.fm bằng trình duyệt. Việc tạo tài khoản Last.FM miễn phí cho phép bạn xem thói quen sử dụng Spotify, bao gồm tổng số phút nghe nhạc, bằng cách “ghi lại” (hoặc theo dõi) lượt nghe của bạn.

 • Bạn có thể cài đặt Last.FM để theo dõi lượt nghe Spotify trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

2. Tạo tài khoản. Nếu bạn không có tài khoản, hãy nhấp vào đường dẫn SIGN UP (Đăng ký) ở phía trên góc phải màn hình để tạo tài khoản ngay.

3. Truy cập https://www.last.fm/about/trackmymusic. Bạn sẽ được chuyển đến trang có nhiều lựa chọn theo dõi lượt nghe. Bạn không cần tải ứng dụng Last.FM để theo dõi lượt nghe; vì vậy, đừng nhấp hoặc chạm vào đường dẫn để thực hiện.

4. Vuốt xuống và nhấp vào Connect (Kết nối) ở bên dưới “Spotify”. Bạn sẽ thấy loại thông tin mà Last.FM cần để xem tài khoản Spotify. Ứng dụng Last.FM đã được phát hành hơn 10 năm và bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không thay đổi tài khoản của bạn.

5. Nhấp vào Agree (Đồng ý) để tiếp tục. Đây là thao tác liên kết Last.FM với Spotify. Bây giờ các ứng dụng đã liên kết với nhau, mỗi bài hát mà bạn nghe trên Spotify sẽ được Last.FM ghi lại, giúp theo dõi số liệu liên quan đến thói quen nghe nhạc của bạn.

 • Để ngắt kết nối Last.FM với Spotify, bạn sẽ di chuyển con trỏ đến ảnh đại diện trong Last.FM (hoặc chạm vào trình đơn nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng), nhấp vào Settings (Cài đặt), chọn Applications (Ứng dụng), và nhấp vào DISCONNECT (Ngắt kết nối).

6. Nhấp vào ảnh đại diện để xem thống kê thời gian nghe. Nếu chỉ mới cài đặt Last.FM, bạn sẽ không thấy nhiều thông tin – nhưng khi bạn tiếp tục nghe, bạn có thể xem nhiều thông tin hơn, bao gồm nghệ sĩ, album và bài hát được nghe nhiều nhất.

7. Lọc số liệu theo thời gian. Ứng dụng Last.FM cho phép bạn xem số liệu hàng đầu trong Last 7 days (7 ngày trước), Last 30 days (30 ngày trước), Last 90 days (90 ngày trước), Last 180 days (180 ngày trước), Last 365 days (365 ngày trước) và All time (Tất cả). Bạn cũng có thể nhấp hoặc chạm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh số liệu bất kỳ và thay đổi thời gian mặc định để bạn có thể xem dữ liệu trong khoảng thời gian tùy chọn ngay trên trang cá nhân.

Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Spotify Wrapped 2021

1. Mở ứng dụng Spotify trên Android, iPhone hoặc iPad. Phần tổng kết lượt nghe Spotify trong suốt cả năm chỉ hiển thị trên ứng dụng Spotify di động, nên bạn cần dùng điện thoại hoặc máy tính bảng để xem số liệu.

 • Nếu không có điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn vẫn có thể nghe những bài hát được nghe nhiều nhất tại thẻ Home trên ứng dụng máy tính – chỉ cần vuốt xuống phần “2021 Wrapped” (Tổng kết năm 2021) để xem danh sách Your Top Songs 2021 (Bài hát được nghe nhiều nhất năm 2021).
 • Nếu đang dùng Spotify Lite, bạn có thể truy cập http://spotify.com/wrapped bằng trình duyệt của điện thoại hoặc máy tính bảng để xem tổng kết lượt nghe.
Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

2. Chạm vào thẻ Search (Tìm kiếm). Đó là biểu tượng kính lúp ở bên dưới màn hình.

3. Chạm vào See how you listened in 2021 (Xem lượt nghe trong năm 2021). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên màn hình tìm kiếm. Phần Spotify Wrapped (Tổng kết lượt nghe trên Spotify) liền hiển thị.

 • Bạn cũng tìm được Spotify Wrapped tại thẻ Home dưới tiêu đề “Your 2021 in review” (Tổng kết năm 2021) và trong danh sách Top Songs (Bài hát được nghe nhiều nhất).

4. Xem tổng kết lượt nghe Spotify Wrapped 2021. Đây là bảng hiển thị bài hát, nghệ sĩ, thể loại được nghe nhiều nhất và lượt nghe từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 11 của năm hiện tại.

 • Bạn có thể chạm hoặc lướt xem thông tin nếu muốn bỏ qua phần nào đó.

5. Chia sẻ bảng tổng kết lượt nghe Spotify Wrapped. Bạn có thể chia sẻ từng màn hình trong Spotify Wrapped với bạn bè qua Instagram, Facebook, Twitter, tin nhắn, và nền tảng khác bằng cách chạm vào Share this story (Chia sẻ thông tin) ở cuối màn hình.

Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify
Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify

Trên đây là chia sẻ Hướng dẫn cách xem số lượt nghe trên Spotify. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm >>